Chủ đề đã đóng 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Phiếu - 0 Trung bình
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách khắc phục một số sự cố của máy tính
20-03-2009, 12:18 PM (Chỉnh sửa lần cuối: 20-03-2009 12:31 PM bởi Mr_Google.)
Bài viết: #1
Cách khắc phục một số sự cố của máy tính
Hiệu ứng sẽ đổi kí tự đầu tiên của chuỗi do người dùng nhập vào thành chữ hoa.... chi tiết Cách cài đặt Bước 1: Copy mã JavaScript bên dưới và dán vào khu vực HEAD trên trang web của bạn JavaScript [CODE]<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript"> <!-- Begin function capsLc(){ if (navigator.appVersion.substring(0,1)=="2"){ navOld(); } else navNew(); } function navOld(){ txt=document.isn.caps.value+" "; txt=txt.toLowerCase(); txtl=""; while ((txt.length>0)&&(txt.indexOf(" ")>-1)){ pos=txt.indexOf(" "); wrd=txt.substring(0,pos); cmp=" "+wrd+" "; if (tst.indexOf(cmp)<0){ ltr=wrd.substring(0,1); ltr=ltr.toUpperCase(); wrd=ltr+wrd.substring(1,wrd.length); } txtl+=wrd+" "; txt=txt.substring((pos+1),txt.length); } ltr=txtl.substring(0,1); ltr=ltr.toUpperCase(); txtl=ltr+txtl.substring(1,txtl.length-1); document.isn.caps.value=txtl; } function navNew(){ txt=document.isn.caps.value+" "; txt=txt.toLowerCase(); txtl=""; punc=",.?!:Wink; punc+=


File đính kèm
.rar  New_Window.rar (Kích cỡ: 527 bytes / Tải về: 28)
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
20-03-2009, 12:26 PM
Bài viết: #2
Cách khắc phục một số sự cố của máy tính (tt)
[COLOR="Navy"]10. Khi bạn khởi động máy tính, bạn nhận được thông báo lỗi sau: CMOS checksum error, defaults loaded. - Mở nắp thùng máy tính của bạn ra và kiếm 1 cục pin tròn, nhỏ trên mainboard gỡ nó ra và đi mua cục pin mới gắn vào.Tongue 11. Quên password BIOS, làm sao reset?:confused: - Mở thùng máy và tháo cục pin CMOS ra (giống như trên), gắn lại sau vài phút. Tất cả các thiết lập của BIOS sẽ trở về mặc định và password cũng sẽ được reset. 12. Bạn cài đặt lại Windows và bây giờ nút “Stand By” trong hộp thoại Shutdown trở thành màu xám và bạn không thể chọn được nó? - Cài đặt driver card màn hình từ đĩa mainboard. Nếu bạn không có đĩa mainboard thì bạn chạy ra tiệm Internet, vào trang web của nhà sản xuất và tải về. Big Grin 13. Màn hình đăng nhập Windows bị đổi thành logon kiểu cũ (xuất hiện hộp thoại và yêu cầu password để đăng nhập)và bạn muốn thay đổi lại màn hình logon mới. Smile - Gõ “control userpasswords" trong hộp thoại Run hoặc mở “User Accounts" trong Control Panel. Sau đó chọn "Change the way Users log on and off" và chọn lại chức năng "Use the Welcome Screen". 14. Khi bạn mở Task Manager thì thấy tiến trình "ctfmon.exe" luôn luôn chạy và nếu như bạn đã tắt nó đi thì nó vẫn tự động chạy lại. - Mở Control Panel chọn Add/Remove Programs, click chọn mục Microsoft Office và nhấn nút Change. Chọn tiếp "Add/Remove Features" và click "Next", xuất hiện hộp thoại Custom setup, bạn chọn nút “Choose advanced customization of applications” và chọn Next tiếp. Bây giờ bạn mở rộng mục "Office Shared Features", chọn “Not Available” cho mục "Alternative User Input" và cuối cùng nhấn vào nút Update. Vấn đề giải quyết xong. - Bạn có thể sử dụng phần mềm "CTFMON-Remover" để loại bỏ "ctfmon.exe” một cách nhanh chóng và dễ dàng. 15. Bạn đang sử dụng Windows XP và một ngày nào đó các biểu tượng trên destop xuất hiện 1 cái nền xấu hoắc bên dưới chữ. Bằng thế nào bạn có thể làm cho chúng trở nên trong suốt? - Gõ "sysdm.cpl" trong hộp thoại Run và nhấn Enter (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Pause/Break). Chọn tab "Advanced, click chọn nút "Setting" trong mục "Performance" và chọn lại chức năng "Use drop shadows for icon labels on the desktop". 16. Khi bạn nhấn chuột phải vào nút Start và chọn "Open" thì một hộp thoài "Copy To"/"Move To" tự động xuất hiện. - Mở regedit và tìm đến key:
Mã:
HKEY_CLASSES_ROOTAllFilesystemObjectsshellex ContextMenuHandlers
Bên dưới key này, bạn xóa 2 key Copy To và Move To. 17. Bạn không thể thấy được các tập tin hay thư mục có thuộc tính ẩn mặc dù bạn đã chọn tính năng Show hidden files/folders" trong "Tools - Folder Options" nhưng nó tự động disable lại. - Mở regedit và tìm đến key:
Mã:
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrent VersionexplorerAdvancedFolderHidden
Bên dưới key này bạn sẽ thấy 2 key “NOHIDDEN” và "SHOWALL". Hãy kiểm tra chắc chắn là các giá trị của "CheckedValue" và "DefaultValue" bên cửa sổ bên phải lần lượt là 2 và 2 cho "NOHIDDEN"; 1 và 2 cho "SHOWALL". Nếu không phải thì bạn đổi lại cho đúng và bây giờ thì bạn có thể enable/disable các chức năng này trong "Folder Options". Ngoài ra bạn còn có thể tắt/mở tính năng này bằng cách tìm đến key sau:
Mã:
HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrent VersionExplorerAdvanced
Ở cửa sổ bên phải, bạn chỉnh giá trị của key “Hidden” thành “To show hidden files” hoặc “To not show hidden files” 18. Bạn lỡ tay xóa mất "mspaint.exe","notepad.exe",..., làm thế nào bạn có thể lấy lại chúng? Có nhiều cách để giải quyết: a. Mở đường dẫn C:WindowsSystem32DLLCache" và kiếm chúng, copy và dán trở lại C:WindowsSystem32. b. Bỏ đĩa cài đặt Windows và mở thư mục “I386". Kiếm các tập tin tương tự, nhưng ký tự cuối của phần tên mở rộng của chúng lại là "_", ví dụ: "mspaint.ex_","notepad.ex_",... Bây giờ bạn mở cửa sổ Command Prompt (gõ cmd trong hộp thoại Run), di chuyển đến thư mục "I386 và gõ các dòng lệnh sau:
Mã:
expand mspaint.ex_ mspaint.exe expand notepad.ex_ notepad.exe ......
Bây giờ bạn có thể copy các tập tin đó vào C:WindowsSystem32. c. Trong cửa sổ Command Prompt dòng lệnh sau:
Mã:
sfc /SCANNOW
Hệ thống sẽ tự động phục hồi lại các tập tin đó. [/COLOR]


File đính kèm
.zip  CtfmonRemover.zip (Kích cỡ: 109.53 KB / Tải về: 22)
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Chủ đề đã đóng 


Có thể liên quan đến chủ đề
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Khôi phục password của Win2000/XP/2003 kudo86 1 2,330 17-08-2011 10:17 PM
Bài mới nhất: harrypotter938
  Một số CD cứu hộ máy tính! Mr_Google 5 8,251 29-10-2010 07:55 AM
Bài mới nhất: Thanh Vinh
  cách xử lí khi máy tính không chịu khởi động Uit_Style 1 18,327 14-08-2010 03:48 PM
Bài mới nhất: dutheohiphop
  Sử dụng DOS giúp máy tính thoát khỏi sự lây nhiễm virus qua đĩa usb un0ruit 2 7,225 04-09-2009 11:12 PM
Bài mới nhất: Thanh Vinh
  6 công cụ hữu ích giúp sửa lỗi máy tính khi bị nhiễm virus! Oop 1 7,328 20-03-2009 09:48 PM
Bài mới nhất: lylamphong
  Cách xử lí máy khởi động lại liên tục! Uit_Style 0 10,906 23-09-2008 11:11 PM
Bài mới nhất: Uit_StyleNgười đang duyệt chủ đề này: 1 khách